Mở Spa và những câu hỏi thường gặp

Trước khi đầu tư vào một Spa, người chủ đầu tư có rất nhiều câu hỏi cho việc đầu tư của mình.

1. Spa là gì?


- Spa theo định nghĩa của hiệp hội spa thế giới thì Spa là tất cả các liệu pháp đem lại sự cân bằng năng lượng cho cơ thể và tâm hồn.

2. Hiện nay, spa có bao nhiêu loại?

- Spa tại gia: dành cho những người có thu nhập trung bình, hay quỹ thời gian có ít.
- Spa quốc tế: các liệu pháp Spa được du nhập ở các nước trên thế giới và được mọi người lựa chọn như massage Thái, Balinese Rituais và Ayurve…
- Spa trong ngày (Day Spa): loại hình Spa có số lượng nhiều nhất bao gồm những liệu pháp chăm sóc sức khỏe, tinh thần tính bằng thời gian. Mỗi dịch vụ kéo dài từ vài giờ cho đến nửa ngày hoặc có khi là cả ngày đối với gói dịch vụ kết hợp.
- Spa tại khu nghỉ dưỡng (Resort Spa): Spa tại khu nghỉ dưỡng nhắm đến đối tượng phục vụ là khách du lịch thưởng thức kỳ nghỉ tại các resort cao cấp.
- Spa tại khách sạn (Hotel Spa): Spa tại khách sạn thường được trang bị đầy đủ hơn với phòng tắm sauna, phòng tắm hơi (Steam room), bể sục massage (Jacuzzi),…
- Spa dành cho phái mạnh: Tuy là những người đầu tiên đi Spa nhưng hiện nay những Spa dành cho phái nữ lại chiếm ưu thế nhiều hơn là nam giới.
- Spa điểm đến (Destination Spa): Ở đây phát triển những chương trình định hướng cho những người đi Spa luyện cách lập thói quen bảo vệ sức khỏe bằng những khóa đào tạo ngắn hạn, các lớp học yoga, lớp học nấu nướng dinh dưỡng.
- Spa thú cưng: là hình thức Spa dành cho vật nuôi như chó, mèo được gia chủ yêu thương. Tuy nhiên hình thức này chỉ dành cho những người khá giả.
- Spa dành cho cả gia đình: Là hình thức kinh doanh mà rất nhiều Spa hiện nay đang hướng tới. Không những đáp ứng được nhu cầu của nhiều người mà nó còn đem lại nguồn lợi nhuận cho các cơ sở Spa rất lớn.

3. Muốn mở spa cần bao nhiêu vốn?

- Để trả lời câu hỏi này còn phụ thuộc vào nhu cầu đầu tư của bạn như thế nào , loại hình đầu tư của bạn ra sao . Tổng chi phí và chi phí cụ thể từng khoảng mục đâu tư bạn có thể tham khảo trên kinhdoanhspa.com.

4. Khi mở spa cần trang bị những kiến thức gì?

- Nhóm kiến thức liên quan đến khoa học & dinh dưỡng.
- Nhóm kiến thức liên quan đến kỹ thuật & kỹ năng.
- Nhóm kiến thức liên quan đến sản phẩm & máy móc thiết bị.

5. Thủ tục, giấy phép để mở spa có khó xin không?

- Trên thực tế việc đăng ký kinh doanh spa gặp khá nhiều khó khăn , kinh doanh spa được liệt vào dạng kinh doanh massage , một loại hình kinh doanh nhạy cảm , vì thế có các bạn có thể gặp khó nhiều thủ tục và trở ngại khi tự mình đăng ký giấy phép kinh doanh .
- Để có thể chắc chắn hơn về thủ tục đăng ký kinh doanh spa bạn có thể liên hệ với kinhdoanhspa.com để được tư vần nhiều hơn.

6. Bước đẩu mở spa cần trang bị những loại máy móc nào?

- Tùy vào loại hình kinh doanh spa, những dịch vụ mà bạn mang đến cho khác hàng mà trang bị những loại máy móc khác nhau. Một số loại máy cơ bản thường có trong các spa hiện nay: Gường massage, Bồn tắm thư giản, Phòng Xông hơi khô – phòng xông hơi ướt, Bể sục Jaacuzi, Máy phân tích da, Fractinal co2 laser, Triệt lông trẻ hóa da IPL, Máy xóa xăm, Máy ánh sáng, Máy giảm cân, Máy nâng cơ, Công nghệ RF, Công nghệ Elight, Máy siêu mày mòn, Máy Oxigen Jet,….

7. Muốn mở một spa cần bao nhiêu nhân viên?

- Nhân sự spa còn tùy vào quy mô, số lượng dịch vụ trong spa đang cung cấp, ngoài ra, còn tùy vào mục đích kinh doanh của chủ spa để quyết định spa nên có bao nhiêu nhân viên.

8. Quản lý spa có khó không?

- Quản lý spa là một nghệ thuật, người chủ spa phải vừa am hiểu kiến thức nghề vừa thấu hiểu nhu cầu khách hàng và am hiểu nhân viên để kiểm soát hầu hết mọi hoạt động trong spa diễn ra xuôn sẻ, đạt hiệu quả.

9. Có nên áp dụng phần mềm quản lý spa hay không?

- Việc quản lý spa nếu được hỗ trợ của một phần mềm quản lý hữu ích sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc theo dõi và điều chỉnh mọi hoạt động cùa spa một cách tổng thể và hù hợp nhất. Nhất là khi bạn không có nhiều thời gian để ở spa.

10. Kinh doanh spa không cần có website có được không?

- Được. Nhưng nếu không có website, chi phí marketing sẽ là một vấn đề lớn cho bạn mà vẫn không chắc mang lại hiệu quả lâu dài, website mang tất cả thông tin mà khách hàng, đối tác cần tìm hiểu sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi kinh doanh, hướng đến nhiều đối tượng khách hàng và có cơ hội hợp tác với nhiều nhà cung cấp mới.

BÌNH LUẬN